กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ร่วมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตทับแก้ว จังหวัดนครปฐม ได้จัดกิจกรรมการเขียนโปรแกรมและการประกอบหุ่นยนต์ LEGO ขึ้นเมื่อวันที่ 13 - 14 มิถุนายน โดยมีพี่ๆจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มาให้ความรู้กับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

คุณครูเอกรงค์กล่าวให้การต้อนรับ พี่ๆออกมาแนะนำตัวให้น้องๆรู้จัก โอ้โห อุปกรณ์เยอะมาก จะต่อได้มั๊ยเนี่ย

ว้าว! งานถนัดของผมเลย เริ่มทำการประกอบเลย เป็นไงฝีมือการต่อหุ่นยนต์ของผม

จากนั้นก็ทำการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อีกที ขอทดสอบการทำงานของหุ่นยนต์ก่อนนะครับ กลุ่มนี้ประกอบเสร็จหรือยัง

พี่ๆให้ความดูแลดีมากๆ แต่ละกลุ่มตั้งใจประกอบอย่างจริงจังมาก บางกลุ่มประกอบเสร็จก็มาเทสหุ่นยนต์

อ้าว!! หุ่นยนต์มันวิ่งหนีแล้ว หุ่นยนต์ของผมสวยมั๊ยครับ ถ่ายรูปพร้อมผลงานที่น่าชื่นชม

รับมอบรางวัลสำหรับผู้ทำหุ่นยนต์ยอดเยี่ยม รูปหมู่ก่อนกลับบ้าน มอบของที่ระลึกให้พี่ๆที่มาช่วยดูแลน้องๆ  ขอบคุณนะครับ